+++EXPIV_Leica+++

posted on 12 Nov 2014 23:33 by dragnar001
 
 
 
Entry นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
Pirate IV Community
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cooper  of  The 3rd Clan
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Leica  Minox
 

 
 
 
 
 
 
รูปเต็มตัวจิ้มที่ภาพโลด
 
 
 
 
 
ชื่อ - Leica Minox
เพศ - ชาย
อายุ - 28 ปี
สีผม/สีผิว/สีตา - สี Sepia/ผิวออกขาวเพราะมีเชื้อสาวโคลเดียน/สีฟ้าอมเทา
ส่วนสูง/น้ำหนัก - 198/97
เมืองเกิด / เมืองที่มักไปยามไม่อยู่บนเรือ - Finshery พบเจอได้ตามเมืองท่าโคลิเดต้า หรือฟอร์มอสต้า
เชื้อสาย - ดันเตเลียน/โคลเดียน
สังกัด - Leviathan กัปตัน Rakesh Al-Sabbagh
ตำแหน่ง - Cooper
อาวุธ - หน้าไม้ "Holga" (โฮลก้า), หน้าไม้ยักษ์ "Olympus" (โอลิมปัส), ค้อนยาว "Canon" (แคนนอน) ขวานสั้น "Linhof" (ลินฮอฟ) และ.. ค้อนประจำตระกูล "Hasselblad" (ฮัสเซลเบลด) ซึ่งในปัจจุบันฮาแซลเบลดยังสาบสูญ #ภาพคร่าวๆไว้จะปรับปรุงอีกที #ขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เนท
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ประสบการณ์เดินเรือ
- เรือเล็ก 10 ปี เรือโจรสลัด 8 ปี
อุปนิสัย
- เป็นคนที่เงียบขรึม
- ชอบลงมือทำมากกว่าพูด ดุดัน รักสันโดษ เกลียดที่คนเยอะ ๆ
- เกลียดพวกชนชั้นสูงเป็นที่สุด และ..เกลียดโจรสลัดแม้จะเป็นโจรสลัดเสียเอง แต่นั่นก็เพื่อใช้เป็นบันไดในการก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายของตน กระนั้นหากกัปตันสั่งก็ทำตามไม่มีอิดออด แต่เห็นแบบนี้ก็ใช่จะเป็นพวกแข็งกระด้างเสียทีเดียว ลึก ๆ นั้นเป็นคนรักพวกพวกเพราะถือว่าเป็นของ ๆ ตน ซึ่งต้องดูแลไม่ให้เสียหาย
- กับพวกพ้องจะปฏิบัติอย่างหนึ่ง แต่กับคนแปลกหน้าจะปฏิบัติอีกอย่างหนึ่ง แตกต่างกันราวฟ้ากับเหวลึกใต้ทะเล
 
**********************
 
 
ประวัติ Leica Minox (ไลก้า มิน็อกส์)
เกิดที่หมู่บ้านเล็ก ๆ ห่างไกลผู้คนในเมืองฟินเชอรี่ มีพ่อเป็นชาวดัลเตเลียนยึดอาชีพช่างต่อเรือที่มีมากฝีมือคนหนึ่ง ส่วนแม่นั้นเป็นชาวโคลเดียนชั้นสูง ซึ่งพบรักกับพ่อของไลก้าเมื่อครั้งที่ครอบครัวของเธอเรียกตัวพ่อของไลก้าไปต่อเรือให้
พื้นเพครอบครัวทางฝั่งแม่ของไลก้านั้น แต่เดิมเป็นขุนนางชั้นสูงแม้ว่าอำนาจราชวงศ์จะลดทอนไปตามกาลเวลา เย่อหยิ่งในศักดิ์ศรีตรงตามนิสัยของเผ่าพันธุ์ มองผู้ที่แตกต่างนั้นอย่างเหยียดหยามและดูแคลน ทว่า.. ฝีมือการต่อเรือของช่างชาวดัลเตเลียนผู้นี้กลับเป็นที่ยอมรับ
กระนั้นก็ยังมีข้อจำกัดต่าง ๆ มากมายยามที่ทำงานให้กับตระกูล ช่วงระหว่างนั้นเอง โชคชะตาก็ได้ทำให้ลูกสาวผู้สืบทอดตระกูลเพียงหนึ่งเดียวนั้นได้รู้จัก และสนใจในตัวนายช่างผู้มาจากต่างเชื้อสาย
ด้วยความใจกล้าบ้าบิ่นไม่เป็นรองใคร ทั้งยังไม่เคยสนใจเรื่องตำแหน่งหน้าที่ หรือความสูงศักดิ์ใด ๆ ทำให้เธอกล้าฝืนแหกกฎจนความรักนั้นเริ่มผลิบานโดยที่ทั้งสองแทบไม่เคยได้เอ่ยวาจาพูดคุยกันเลยก็ตาม จวบจนเมื่อถึงเวลาส่งมอบเรือที่เสร็จสมบูรณ์ พ่อของไลก้าก็ถูกส่งตัวกลับมาตุภูมิ
หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวการหายตัวของเด็กสาวหลังมีประกาศหมั้นกับชายหนุ่มในตระกูลที่ทัดเทียม ซึ่งเธอได้ขายทรัพย์สมบัติของตนส่วนหนึ่งเพื่อออกเดินทางตามหาผู้ที่เป็นดั่งรักที่มิอาจลืม และแน่นอน..พวกเขาได้พบเจอกันในที่สุด...
หญิงสาวปกปิดฐานะ ลบเลือนร่องลอยของตน ละทิ้งซึ่งความเป็นโคลเดียน และเริ่มสร้างช่วงเวลาแสนสุขของตนกับคนรัก.. กระทั่งมีชีวิตน้อย ๆ ถือกำเนิดขึ้น ทว่า..ช่วงเวลาแห่งความสุขนั้นช่างแสนสั้น ด้วยอำนาจทางการเงิน และเส้นสายมากมาย หลังเวลาผ่านพ้นไปเกือบสามปี ในที่สุด..แม่ของไลก้าก็ถูกกลุ่มคนพาลักพาตัวกลับพร้อมกับลูกน้อยในระหว่างที่พ่อของไลก้านั้นเดินทางไปต่างเมือง
หญิงสาว และลูกน้อยถูกกักขัง และมีเวรยามเฝ้าอย่างแน่นหนา
...
...
...
ไลก้า ถูกมองว่าเป็นเพียงฟันเฟืองที่จะให้ตระกูลคงอยู่ต่อไป เนื่องด้วยลูกสาวที่เป็นทายาทนั้นบัดนี้มีประวัติด่างพร้อย จึงทำให้แผนที่วางไว้มาอย่างยาวนานต้องล่มลง
แต่ด้วยสีผิวที่ผิดแผกจากครอบครัว ไหนจะสีผมที่บ่งบอกว่าไม่ใช่เชื้อสายโคลเดียนแท้แม้จะมีดวงตาฟ้าอมเทางดงามก็ตาม.. เด็กน้อยถูกชุบเลี้ยงปรับปรุงเสียใหม่ ชะล้างความเป็นเผ่าพันธุ์อื่นเท่าที่ทำได้ ไลก้าจำต้องใช้ชีวิตท่ามกลางสายตาเกลียดชังนั้น ต้องแบกรับความทุกข์ทรมาน และความรังเกียจอย่างที่สุดอย่างช่วยไม่ได้ในระหว่างถูกฝึกฝนให้เป็น "โคลเดียน" อย่างเต็มตัว แต่ความพยายามของตายายก็แทบสูญเปล่าเพราะไลก้านั้นไม่รับความรู้อะไรพวกนั้นเลย
แม้จะต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากท่ามกลางความเกลียดชังรอบด้าน ทั้งยังถูกฝึกอบรมอย่างเข้มงวด แต่ก็ยังมีแม่ที่คอยเป็นกำลังใจ และมอบความรักนิรันดร์ให้
หนึ่งในบทเรียนที่ไลก้าถูกบีบบังคับให้เรียนรู้คือ การพยายามปลูกฝังให้เกลียดเชื้อชาติพันธุ์อื่น ๆ นอกเหนือจากโคลเดียน สั่งสอนการกระทำและคำพูดดูหมิ่นต่อผู้ที่ด้อยกว่าราวกับไม่ใช่มนุษย์ ด้วยเหตุนี้เองทำให้ไลก้าเกลียดพวกชนชั้นสูงอย่างมากถึงมากที่สุด
ไลก้าจำต้องใช้ชีวิตเยี่ยงนักโทษกับแม่จวบจนอายุได้เกือบหกปี แม่ของไลก้าก็เริ่มแผนการหลบหนีอีกครั้งโดยอาศัยความช่วยเหลือจากสาวใช้คนสนิทคอยส่งข่าว และพยายามติดต่อกับพ่อของไลก้าเป็นระยะ
...
...
...
ระหว่างนั้นเอง...แม่ของไลก้าก็เริ่มล้มป่วย เมื่อวันที่วางแผนมาถึง เมื่อเวรยามอ่อนกำลัง.. พ่อของไลก้าก็ยกพวกบุกเข้าช่วยเหลือ... แต่ก็สายจนเกินไป แม่ของไลก้าสิ้นใจไปก่อนแล้วเพียงหนึ่งวันก่อนหน้า
พ่อของไลก้าหัวใจแทบแหลกสลาย ที่แม้แต่ร่างคนรักก็พากลับมาไม่ได้ แต่ก็ยังโชคดีที่ได้ตัวไลก้ากลับคืนมา
วันคืนผันผ่าน ไลก้าได้กลับไปใช้ชีวิตกับพ่อ และถูกฝึกปรือฝีมือด้านการต่อเรือ ทว่า... ไลก้าแทบไม่ซึมซับเทคนิคด้านการต่อเรือเลย จะทำได้ก็เพียงการใช้ไม้ การเลือกไม้ การทำนุบำรุงรักษาไม้เท่านั้น ในทางกลับกันไลก้ากลับถนัดด้านการใช้เทคนิคต่าง ๆ นั้นมาสร้างอาวุธเสียมากกว่า ทั้งยังชอบการได้ออกล่าทดสอบอาวุธของตน..หลายปีผันผ่าน ความเก่งกาจด้านอาวุธยิ่งเพิ่มพูนพร้อมกับเทคนิคในการใช้ไม้ ในขณะที่เทคนิคและความรู้ด้านการต่อเรือนั้น..กระเตื้องขึ้นเพียงเล็กน้อยจนพ่อไลก้าถอดใจไปนานแล้ว สองพ่อลูกใช้ชีวิตด้วยอาชีพต่อเรือของพ่อ และการล่าสัตว์บกสัตว์น้ำ การต่อลังไม้บ้างอุปกรณ์บนเรือขายบ้างของไลก้า ทุกอย่างดูเหมือนจะสงบสุขดีกระทั่งเมื่อไลก้าอายุได้ 16 ปี ครอบครัวของเขาก็โดนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อมีโจรสลัดบุกหมู่บ้านที่อาศัย มันเป็นโจรร้ายที่ฆ่าฟันไม่เลี้ยง ช่วงชิงเอาสมบัติทุกอย่างที่มีตรงหน้า
พ่อที่เริ่มเข้าสู่วัยชราของไลก้าตกเป็นหนึ่งในเหยื่อเคราะห์ร้าย
.
.
.
เมื่อไลก้ากลับจากล่าสัตว์ก็พบหมู่บ้านของตนป่นปี้มีแต่ซากศพ
บางส่วนถูกเผาทำลาย เด็กสาวทั้งหมดถูกจับตัวไป
บ้านตนเองถูกรื้อค้นจะเละ ของมีค่าทั้งหมดถูกกวาดหายไปรวมถึงค้อนช่างอันเป็นของประจำตระกูล ไหนจะร่างอาบเลือดของพ่อตนที่ถูกมัดแขวนไว้เหนือเตาไฟ
ไลก้านั้นเคียดแค้นมากถึงขนาดบุกเข้าเมืองไปยังบาร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องโจรสลัดเพื่อแก้แค้น และทวงของของตนคืน
ความบ้าดีเดือดของเด็กหนุ่มเกือบทำให้เขาต้องเอาชีวิตไปทิ้ง เคราะห์ดีที่มีพ่อค้าที่นั่งดื่มในบาร์ตอนนั้นช่วยนำเขาไปรักษา แต่..หลังจากรักษาได้ระยะหนึ่ง สันดานที่แท้จริงของผู้ที่นำตัวเขาไปก็เริ่มออก มันหมายมั่นจะนำเด็กหนุ่มไปขาย แต่เคราะห์ดีที่ไลก้านั้นหนีรอดมาได้
.
.
หลายสัปดาห์หลังจากนั้น ไลก้ากลับไปที่หมู่บ้านอีกครั้ง ช่วยฝังซากศพที่ไม่มีใครคิดสนใจแม้แต่ทางการ ที่นั่น ไลก้าสาบานตนว่าจะแก้แค้นโจรชั่ว.. และทวงคืนสมบัติประจำตระกูล "ค้อนฮัสเซลเบลด" กลับมาให้ได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม เมื่อตัดสินใจได้ ไลก้าก็ฝึกปรือฝีมืออย่างหนัก เพื่อเอาตัวเองเข้าสู่วังวนโจรสลัด เพื่อที่จะหาข่าวสารเกี่ยวกับ "ฮัสเซลเบลด" ที่หายไป และล้างแค้นโจรสลัดที่บุกถล่มหมู่บ้านตนจนยับ โดยจะอาศัยข่าวสารจากโจรสลัดด้วยกันนี่แหละ
ยิ่งโตก็ยิ่งได้เรียนรู้ความเห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ของมนุษย์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต จนเริ่มกลายเป็นคนที่เกลียดพวกมนุษย์ด้วยกันเองไปเสีย ไลก้าชอบปลีกวิเวก และยิ่งกลายเป็นคนที่เงียบขรึมขึ้นเรื่อย ๆ สนใจแต่การล่า และการตามหาสมบัติ
สี่ปีให้หลัง ไลก้าก็ได้ขึ้นเรือ Leviathan กลายเป็นหนึ่งในลูกเรือ และไต่เต้าขึ้นเป็น Cooper ในที่สุด
 
 
 
 
 
ทวิตคอมมู  :   @EXPIV_Leica
 
ทวิตหลักผปค  :   @MynameisOrio
 
 
 
 

edit @ 21 Nov 2014 12:08:50 by Aria

Comment

Comment:

Tweet