EZ00_Aria

posted on 29 Jun 2013 21:05 by dragnar001
สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้อง
ในที่สุดหลังจากที่เคยลองเล่นคอมมูไปเมื่อปีก่อนโน้น
บัดนี้ ข้าพเจ้า นายโอ(???)  ก็โดนลากกลับมาเล่นคอมมูอีกครั้ง
บายผปค.เจ้าโยชิกิ
 
Original Picture and Character by ผปค.เจ้าโยชิกิ อีกแหละ ซึ่งก็ต้องขอโค้งงาม ๆ ขอบคุณที่ช่วยวาดภาพ ฯลฯ ต่าง ๆ ให้ เพราะลำพังตัวเองแค่เอาชีวิตรอดให้พ้นแต่ละวันได้ก็แทบแย่แล้ว
เอาจริง ๆ ชีวิตนี้ไม่เค๊ยไม่เคยคิดว่าจะได้มาเป็น ผปค สาวดุ้น (ห๊ะ?)
เอ๋า...ไม่เรียกสาวดุ้นไงไหว สวยซะขนาดนี้ (ผปค.โยชชี่ฝากกราบงามๆ ที่มันสวยได้แค่นี้ T^T)
ก็... ต้องลองดูกันล่ะนะว่าจะเล่นออกมาเป็นแบบไหน
ยังไงก็ต้องขอฝากตัวด้วยนะครับผม อะไม่สิ ต้องบอกว่า ฝากตัวด้วยนะฮ๊า...!! (ไม่ใช่ละ!!)
 
 
อ่ะ  เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
ลงประวัติล่ะน้า .......
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ชื่อ : Aria (อาเรีย)

 

เพศ : ชาย (แต่ด้วยความที่เป็นยูนิคอร์นซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความงดงาม และความบริสุทธิ์จึงมีรูปลักษณ์ยิ่งกว่าอิสตรี //สาวดุ้น? (ไม่ใช่ละ))

 

เผ่า : สายสมิง  “ยูนิคอร์น”

 

ธาตุ : แสง

 

อายุ : อายุจริง ๆ สิ้นสุดไปเมื่อนานน๊านนนนานมาแล้ว  (ด๋อยไปนานละ ซึ่งอายุ ณ ตอนนั้นก็ประมาณ 200 กว่าปีเห็นจะได้) แต่อายุปัจจุบันนี่ไม่สามารถระบุได้ เพราะไม่รู้จะระบุยังไง เนื่องจากโดนจุดธูปบายโยชิกิให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง มีรูปกายภายนอกเหมือนเด็กหนุ่ม (สาว?) อายุ 17-18

 

วันเกิด : นี่ก็ไม่รู้อีก อย่างที่บอก “เพิ่งโดนจุดธูปเอ๊ย โดนโยชิกิชุบชีวิตมา”

 

สีผม/สีตา : สีม่วงไลแลคอ่อน ๆ เส้นผมดูนุ่มลื่นเป็นประกายวิ๊งวับ (ลงแว๊กซ์??)/ ตา Deep Sky Blue

 

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 165/55 (เพรียวซะ อะ..ไม่งั้นเดี๋ยวไม่เหมือนสาว)

 

อาชีพ : เด็กเสิร์ฟ ทำงานช่วยป๋า (?) คุโรงาเนะอยู่ที่ร้านอาหาร(โรงเบียร์)อาคาทสึกิ

 

ย่านที่พักอาศัย : Commercial Area  : โรงเบียร์?? Akatsuki ของคุโรงาเนะ นั่นแหละ แต่อยู่ชั้น 3 

 

นิสัย : ปกติมนุษย์ตัวผู้ทั่วไป ค่อนข้างจริงจัง เกลียดสุด ๆ เวลาถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้หญิง (ก็คนมันสวยช่วยไม่ได้) แต่ด้วยความที่โดนชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ทำให้นิสัยค่อนข้างไม่คงที่ จะมีทั้งบุคลิกดั้งเดิม และบุคลิกอื่นที่เป็นอย่างในปัจจุบันปะปนกันเป็นพัก ๆ ถ้าเป็นบุคคลิกดั้งเดิมจะเป็นพวก “โลกสวย” มองอะไรในแง่ดีไปหมดตามนิสัยยูนิคอร์น แต่ปัจจุบันนี่ก็อีกเรื่อง ชอบลงไม้ลงมือ (?) กับป๋าคุโรงาเนะ (??) เป็นประจำ

 

 

เพิ่มเติมบุคลิกของอาจัง

1. เกรียนโหมด หรือบุคลิกที่เกิดจาก..(ไว้โรลเล่นละกัน) จะเป็นพวก เตี้ย! แบน! ซึน! (ไม่ใช่//โดนลูกโบก) ครือ..เป็นพวกห่าม ๆ มือไว ตรีนไว (แต่ไม่หนักมากนะ) เกลียดมากเวลามีถูกมองว่าเป็นผู้หญิง จะตั้งตนเป็นศัตรูกับคนที่พูดทันที แต่ในทางกลับกัน ถ้าเข้ามาทักทายว่าเป็นผู้ชายแต่แรกอาจังก็จะเข้าหาด้วยความเป็นมิตรราวหน้ามือกับหลังฝ่าเท้า สรุป ถึงจะปากร้ายเกเรแอนด์เกรียนเป็นบางเวลา แต่ยังไงก็ยังเป็นยูนิคอร์นที่มีพื้นฐานจิตใจที่ดี (ว่าง่าย ๆ ก็คือใจดีนั่นเอง) แทนตัวเองว่า "ชั้น"

2. แบ๊วโหมด จะออกมาสลับ ๆ กันไปคือ ตามชื่อ แบ๊วววไร้ที่ติ โลกสวย ไม่ทันคน อ่อนต่อโลก ใสซื่อบริสุทธิ์ยิ่งกว่าใด ๆ ยอมเอาตัวเองเข้าแลกได้ถ้าเพื่อคนอื่น มีความโมเอ้ขั้นเทพเป็นอาวุธ ยิ้มทีออร่ากระจาย ไม่ว่าชายหนุ่ม หญิงสาว สัตว์ เด็ก แก่แค่ไหนเจอรอยยิ้มนางฟ้า (เทวดา) นี้เข้าเป็นต้องระทวย! (เวอร์) เวลาเข้าร่างนี้บางทีความทรงจำสั้น ๆ ก่อนหน้าอาจหายไปบ้าง เบลอไปบ้างเป็นบางเวลา แทนตัวเองว่า "ผม"

 

และสุดท้าย

3. ออริจินอลอาเรีย ใจดี พูดน้อย (ต่อยหนัก/ผิด) เป็นน้องยูนิคอร์นโลกสวย แต่ไม่ได้แบ๊วขนาดแบ๊วโหมดนะจ๊ะ แค่โลกสวย แล้วก็ใจดีเจ๋ย ๆ แทนตัวเองว่า "เรา"

 

Edit เพิ่มเติมหลังจากโรลไปแล้ว ทำไมอาเรียมีหลายบุคลิก? (ไม่อยากรู้ ไม่อยากโดนสปอร์ยก็ข้ามได้เลย อยากอ่าน? ก็ไฮไลท์สิ555)

เริ่มจาก "อาเรีย" ตัวออริจินอล หรือก็คือคนรักของโยชิกิ (อืมคันวุ้ย) นั้น หลงเหลือเพียงเศษเสี้ยววิญญาณ และได้รับการหล่อเลี้ยงโดยวิญญาณดวงอื่นที่โยชิกิหามาให้ จวบจนถึงวันที่โยชิกินำไปหลอมรวมกับ "ร่างภาชนะ" ซึ่งร่างภาชนะนี้ที่จริงแล้วเป็นเพียงเด็กชายชาวมนุษย์ที่โยชิกิได้ส่งเงินหาเลี้ยงมาอย่างลับ ๆ (ที่พี่แกขยันหาเงินก็เพื่อการนี้ แต่ร่างภาชนะนี้จะไม่ทราบเรื่องใด ๆ เลย โยชิกิทำตัวประหนึ่งว่าเป็น Daddy Long Legs คอยเลี้ยงดูอุปถรรมมาตลอด) ซึ่งร่างภาชนะนี้ได้ถูกคัดเลือกอย่างดีจากโยชิกิแล้วว่ามีลักษณะคล้ายคลึงกับ "อาเรีย" มากที่สุด

เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม โยชิกิก็ได้ทำการคืนชีวิตให้กับ "อาเรีย" เขาได้ดูดกินวิญญาณของร่างภาชนะจนหมดสิ้น เหลือไว้เพียงร่างไร้ชีวิตที่ว่าเปล่า และได้นำเอาวิญญาณของ "อาเรีย" บรรจุลงไปโดยหวังจะให้คนรักฟื้นคืน แม้ว่าจะต้องแลกมาด้วยชีวิตของตนเองก็ตาม ทว่า คนที่ตายไปแล้วย่อมไม่มีทางฟื้น การที่โยชิกิฝืนกฏธรรมชาติข้อนั้นทำให้เกิดผลลัพธ์ที่อาจทำให้ทั้งตัวเขา และ "อาเรีย" ต้องสูญเปล่า

วิญญาณของ "อาเรีย" ไม่อาจหลอมรวมเข้ากับร่างภาชนะได้ และเกือบต้องดับสูญไป ตอนนั้นเองที่คุโรงาเนะยื่นมือเข้ามาแทรกระหว่างที่โยชิกิซึ่งกำลังแลกชีวิตตนเองกับการกลับมาของอาเรีย ซึ่งนี่เองที่กลายเป็นการสร้างปาฏิหารย์ (?) แทนที่วิญญาณของ "อาเรีย" จะแตกสลายไปเพราะเข้ากับร่างภาชนะไม่ได้ ก็กลับช่วยสร้างหนทางในการคืนชีพขึ้นมา เพื่อค้ำจุนวิญญาณที่อ่อนแอของ "อาเรีย" ร่างภาชนะที่ควรจะต้องสูญสิ้นวิญญาณทั้งหมดไปแล้วกลับมีอายวิญญาณเล็กน้อยขึ้นมา หรือก็คือบุคลิก "เกรียนโหมด" นั่นเอง

กระนั้น นั่นก็ยังไม่เพียงพอต่อการคืนชีพเพราะแม้จะมีวิญญาณเพิ่ม แต่ก็ยังเข้ากันไม่ได้ 100% ณ จุดนี้ พลังของคุโรงาเนะจึงได้เข้ามาเป็นตัวผสานรอยแยก ทำให้ก่อกำเนิดดวงวิญญาณบริสุทธิ์อีกดวง นั่นก็คือ "แบ๊วโหมด" ซึ่งจะเรียกว่าเป็นวิญญาณที่เกิดใหม่ เป็นชีวิตอีกหนึ่งชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเติมเต็มช่องว่างของร่างภาชนะ และวิญญาณของ "อาเรีย" แบบไม่ได้รู้อิโหน่อิเหน่อะไรเลย

ถ้าจะให้ออกความเห็นส่วนตัว "แบ๊วโหมด" เป็นโหมดที่น่าสงสารที่สุด เพราะโดนทำให้เกิดมาแบบไม่รู้เหนือรู้ใต้อะไรเลย (เศร้า)

ก็...ประมาณนี้ล่ะนะ ^  ^

หมายเห็ดที่ 1: อาจทำให้สับสนขออภัย

หมายเห็ดที่ 2 : อาจังไม่ได้บ้าน๊าาาาาา!

 

พลังเวทย์ / อาวุธ / ความสามารถพิเศษ : มีแต่พลังเวทย์ในการรักษาล้วน ๆ รักษาอาการบาดเจ็บได้สารพัด แต่ถ้าเป็นบาดแผลหนักถึงตายก็ไม่ไหวเหมือนกัน พลังกายก็ค่อยข้างธรรมดา แต่หลบได้ค่อนข้างพริ้ว ส่วนใหญ่ก็หลบพวกมือปลาหมึกของลูกค้าที่ชอบลวนลาม (?) ถ้าหนักมาก ๆ ก็หวดกลับด้วยถาดใส่อาหารแต่ส่วนใหญ่คุณป๋าก็จะคอยทำตัวเป็น “ยาฆ่าแมลง” อยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องลงแรงอะไรนัก

 

***เพิ่มเติม*** สัญชาตญาณในการจับโกหกจะดีพิเศษเพราะว่าเป็นยูนิคอร์น (เกี่ยวมั้ย?) ยูนิคอร์นเป็นสิ่งมีชีวิตที่บริสุทธิ์ไร้ราคี เลยจมูก (?) ไวกับเรื่องไม่ค่อยดีเป็นพิเศษ

 

และจะไวพิเศษกับกลิ่นที่โสโครกโสมมของพวกที่ติดยาโซนหนัก ๆ จนกลายเป็นปีศาจที่โฉดชั่ว ได้กลิ่นแล้วจะทำให้คลื่นไส้วิงเวียนต้องรีบแก้โดยการสูดอากาศบริสุทธิ์ไร้มลพิษ หรืออยู่ให้ใกล้กับธรรมชาติที่สุดนั่นเอง

อหนึ่ง - สำหรับปีศาจที่กินยาโซนอาเรียก็จะเห็นเป็นเหมือนกลิ่นอายชั่วร้ายจาง ๆ รอบตัว

 

 

ค่าพลัง : STR 3 // AGI 7 // VIT 1 // INT 9

 

เลือดของอาจังเป็นสีเงิน เพราะเป็นยูนิคอร์นศักดิ์สิทธิ์ และเพราะมีเลือดที่ศักดิ์สิทธิ์นี้เอง จึงทำให้อาจังกลายเป็นสายล่อฟ้าที่ดีเริ่ดสำหรับพวกปีศาจเลว ๆ ทั้งหลายแหล่

 

รอยสัก : ใบโครเวอร์สี่แฉกที่หน้าผาก (ซึ่งมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่)

 

ประวัติ :  "...นานเหลือเกินที่ข้าต้องเดินวนอยู่ท่ามกลางม่านหมอกสีขาว...นานเสียจนแทบจะลืมไปแล้วว่าสัมผัสของผืนดิน ต้นหญ้า และสายลมนั้นเป็นเช่นไร...ข้าออกก้าวเดินไปเรื่อย ๆ ก้าวไปทีละก้าว...ละก้าว เดินไปเรื่อยจนข้ารู้สึกว่า เดินต่อไปก็ไม่มีประโยชน์ ในที่สุด...ข้าก็หยุด

 

ข้ายอมแพ้ และคู้ตัวนอน ข้าหลับไหลอยู่เช่นนั้นตลอดมา แต่แล้ว..อยู่มาวันหนึ่ง ใครบางคนก็ได้เอ่ยนามของข้า....น้ำเสียงทุ้มกังวานอบอุ่นนั้นราวกับว่าข้าไม่ได้เพิ่งได้ยินเป็นครั้งแรก แล้วข้าก็ลืมตาตื่นขึ้น... สุ่มเสียงที่คุ้นเคยนั้นเรียกชื่อข้าซ้ำ ๆ..ทว่าข้าก็ยังนิ่งเฉย ข้ารู้สึกสงสัยว่าใครคือผู้ที่ปลุกข้าขึ้นจากนิทรา... เสียงนั้นคุ้นหูมาก...แต่ว่า...เคยได้ยินมาเมื่อไหร่กันนะ... เจ้าของเสียงที่กำลังเรียกข้านี้คือใครกัน? ระหว่างที่ความสงสัยนั้นยังคงวนเวียนอยู่ในหัวสักพักก็มีมือมาคว้าตัวข้าที่ยังคงนอนคู้ตัวอยู่..มือหยาบกร้านนั้นคว้าแขนข้างหนึ่งของข้าแล้ว...แล้วก็ดึงตัวข้ากลับไปสู่แสงสว่างอีกครา.... "

 
 
 
  หลังจากถูกชุบชีวิตมาโดยคนรักของตนที่เขาแทบต้องสูญเสียทุกสิ่งจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด อาเรียก็ถูกนำตัวมาเลี้ยงโดยคุโรงาเนะ ซึ่งเขามักจะบอกคนอื่น ๆ ว่าอาเรียนั้นเป็นลูกชายของตนเอง อาเรียนั้นสูญเสียความทรงจำทุกอย่าง เรียกว่ากลายเป็นคนใหม่เลยก็ได้ ทว่า...ก็มีบางเวลาที่จะจำเรื่องราวในอดีตได้แม้จะไม่ปะติดปะต่อนักก็ตาม
 

อื่นๆ ....อืม ไว้มาโรลกัน ก็จะรู้เอง....??

 

 

 

เพิ่มเติม : - แม้จะเป็นยูนิคอร์น แต่เพราะถูกทำให้กลับจากความตายอีกครั้ง ทำให้อาเรียไม่สามารถคืนสู่ร่างจริงได้ในยามนี้ แต่เมื่อถึงคืนจันทร์เพ็ญยามที่ได้อาบแสงจันทร์ ระดับความศักดิ์สิทธิ์ และพลังแสงในร่างจะพุ่งสูง แม้จะไม่มีร่างจริงแต่ร่างกายที่ได้อาบแสงจันทร์จะส่องประกายเป็นสีเงินเจิดจ้ามีแรงดึงดูดชวนให้ไหลหลงอย่างง่ายดาย หากเดินผ่านดอกไม้ ดอกไม้ก็จะบาน เดินผ่านทุ่งหญ้าแห้งผาก ทุ่งหญ้าก็จะกลับมาเขียวขจี

 

- ไม่มีใครล่วงรู้ว่า นี่คืออาเรียตัวจริง หรือเป็นแค่ร่างที่เกิดใหม่ แม้กระทั่งเจ้าตัว

 

- etc. จะมา edit เมื่อคิดได้ ???

 

 

TWITTER : EZ00_Aria
 

 

edit @ 30 Jul 2013 23:52:55 by Aria

edit @ 1 Sep 2013 22:07:34 by Aria

Comment

Comment:

Tweet

ตัวละครได้รับการยืนยันแล้วค่ะ
ขอบคุณที่สนใจลงสมัครนะคะ : )

#4 By EZ00 on 2013-06-30 19:51

@redlibra เอ๋า ก็บอกว่าเสร็จแล้วลงได้ก็ลงเลยไง ก็เจ้าคุโระมันยังไม่เสร็จไม่ใช่เรอะงาย เอามาลงก่อนไม่เห็นเป็นไร ยังไม่ได้เล่นซักกะหน่อย
@paulina-young  ...เอ่อ.... ยินดีจ้ะสาวน้อย

#3 By Aria on 2013-06-30 13:52

อร๊ายยยยย เค้ารอเจอคนเน๊!!!! .... เมียหลวงพี่โย //ผิดนะ sad smile

หนุ่มหน้าหวานมาอีกคนแล้ว แถมเป็นสาวเสิร์ฟ(?)ในโรงเบียร์อีกต่างหาก งานนี้ร้าน(บาร์เกย์?)พระโคฯได้นั่งตบยุงจริงๆแน่เลย 5555555+

ไว้มาโรลกันนะค้าาา 

ปล.เห็นรูปพี่โยกล้ามๆบึ้กๆ แต่ผปค.วาดหนุ่มสวยได้สวยซะผู้หญิงยังอายเลยนะคะเนี่ย ^^

#2 By WG - Paulina Young on 2013-06-30 11:25

หึๆๆ เอามาลงก่อนเจ้าของร้านได้ง๊ายยยยยย (สครีมมมมมมมม)  ข้าพเจ้าเหนื่อยกะสีผมลูกลื้อผุดๆ 555+
มาแว๊ววว โดยล่อลวงมาแล้วววว ฮว่าๆๆ มามะ มาเล่นกัลล์

#1 By ZenRyo_TheWolf on 2013-06-29 22:29